TIN TỨC
ĐẤT NƯỚC VÀ CON NGƯỜI CỦA RUMANIA
Tin đăng ngày: 21/1/2022 - Xem: 131
 

           Trong vài năm gần đây, các doanh nghiệp đến từ đất nước Rumani với lợi thế về điều kiện làm việc đã tiếp cận và mang đến nhiều lựa chọn hơn cho lao động Việt – những người được đánh giá là chăm chỉ và cầu tiến. Vậy các bạn đang có ý định đi xuất khẩu lao động Rumani làm việc đã hiểu được những điều gì về đất nước con người Romania rồi? Hãy để chúng tôi giới thiệu đất nước con người nơi đây cho các bạn tìm hiểu dễ dàng hơn nhé.

Upload

Romania hay nước Rumani là đất nước nằm trong lục địa châu Âu với diện tích đất liền là 238,391 km2. Nước Romania tiếp giáp với Ukraina và Moldova ở hướng bắc và đông bắc, giáp với Hungary ở hướng tây bắc và phía tây nam giáp Serbia, phía nam giáp Bulgaria và phía đông giáp Biển Đen. Theo kiến thức địa lý thì phần lớn diện tích nước này nằm trên đồng bằng sông Danube

Upload

Khoảng cách từ Rumani tới Việt Nam

Với vị trí địa lý tại châu Âu, khoảng cách từ Rumani tới Việt Nam là 8.379 Km và thời gian di chuyển bằng máy bay giữa 2 nước tối thiểu là 10h 12 phút. Khoảng thời gian này còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố như điều kiện thời tiết, tốc độ gió, sự tắc nghẽn của không khí. Bạn có thể chọn bay từ sân bay Nội Bài, Hà Nội hoặc từ Tân Sơn Nhất, Hồ Chí Minh tới thủ đô Bucharest.

 Múi giờ

Tìm hiểu thông tin về múi giờ là việc tối quan trọng cho những chuyến du lịch châu Âu. Với khoảng cách địa lý xa xôi giữa Việt Nam với khu vực này, sự chênh lệch múi giờ sẽ ảnh hưởng nhiều đến chuyến đi của bạn. Múi giờ ở Rumani là GMT + 2, hay GMT + 3 vào mùa hè (giờ mùa hè được áp dụng hấu hết các nước châu Âu). Như vậy, có thể hiểu ở Rumani thời gian sẽ chậm hơn ở Việt Nam là 4 giờ. Với thông tin tìm hiểu như trên thì bạn cần lưu ý 2 vấn đề. Một là ảnh hưởng múi giờ đối với sức khỏe, bạn cần có biện pháp giúp hòa nhập múi giờ một cách an toàn

Upload

Khí hậu và thời tiết của đất nước Rumani

Khí hậu ôn đới lục địa bao phủ quốc gia này. Mùa đông nơi đây rất lạnh và thường xuyên có tuyết, ngược lại vào mùa hè thời tiết lại khá nóng . Để phù hợp nhất cho các hoạt động tham quan thì bạn nên sắp xếp thời gian du lịch Rumani vào mùa xuân khi tiết trời ấm áp hơn. Nhưng bạn muốn ngắm những rừng cây phủ đầy tuyết trắng thì bạn cũng có thể thử trải nghiệm mùa đông ở đây.

 Upload

 Tiền tệ 

  • Rumani dùng đồng Leu Romanian, ký hiệu RON
  • Tỷ giá chuyển đổi: 1 RON= 5394.80 VND (Tỷ giá có thể thay đổi liên tục)
  • Địa điểm đổi tiền: Nếu như không đi theo tour thì bạn nên đổi của những người vừa đi Rumani về hoặc để an toàn nhất bạn nên đổi ở ngân hàng Rumani. Bạn nên mang theo tiền Đô đến Rumani và cũng cần lưu ý trên chuyến bay bạn chỉ được mang tối đa 5.000 USD. Dựa theo đó bạn cũng cần căn chỉnh số tiền đổi ra và mang theo khi đi du lịch Rumani.

Upload

Con người và tôn giáo

Tính đến tháng 8/2020, dân số Rumani đạt 19,2 triệu người, với nhiều sắc tộc khác nhau. Người Rumani chiếm phần lớn (khoảng 90%), còn lại là các cộng đồng người Hungary, người Roma, người Ukraina, người Nga, người Đức… Rumani đang ghi nhận tình trạng gia tăng dân số âm, và tuổi thọ trung bình của người dân nước này đạt 74 tuổi

Upload

Cuộc sống ở Rumani

Thu nhập bình quân đầu người Romania

So với các cường quốc kinh tế ở châu Âu như Đức, Pháp, Anh, rõ ràng là mức sống của người dân Rumani sẽ không thể bằng được những nước này. Tính đến năm 2018, GDP bình quân đầu người của Rumani đạt 12.301,19 USD.

Upload

Chính sách phúc lợi xã hội

Mặc dù mức thu nhập không quá cao nhưng điều kiện sống của họ rất thoải mái. Cơ sở vật chất của đất nước Rumani đủ hiện đại để đáp ứng những nhu cầu thiết yếu cho dân chúng. Phương tiện vận chuyển, đi lại ở đất nước này rất phát triển. Rumani có đầy đủ các điều kiện cơ sở hạ tầng hiện đại gồm đường hàng không, cảng biển, đường bộ, đường sắt,,… Theo thống kê thì mạng lưới đường sắt quốc gia này đứng thứ 4 châu Âu. Rumani sở hữu tới 16 sân bay thương mại quốc tế và nhiều hải cảng lớn, điều này đảm bảo đủ đáp ứng nhu cầu giao thương và đi lại của người dân trong nước và quốc tế

Upload

Đặc biệt, quốc gia này rất chú trọng đến vấn đề y tế. Chính phủ Rumani coi trọng giá trị con người và tiêu biểu nhất là luôn quan tâm đến vấn đề sức khỏe của người dân. Họ đã dùng tới 5% GDP của nước này để đầu tư, xây dựng một hệ thống y tế toàn diện phục vụ những người sống trên đất nước Rumani. Cuộc sống ở Rumani càng trở nên hạnh phúc hơn khi bạn sẽ được khám, chữa bệnh và cả phẫu thuật một cách chu đáo với các thiết bị y tế tân tiến, hiện đại, ngay cả khi bạn không phải là công dân Rumani.

Upload

SUM VIỆT NAM- XKLĐ Châu Âu

XKLĐ Rumani tại Nghệ An

XKLĐ Rumani tại Hà Tĩnh

XKLĐ Rumani tại Quảng Bình

SUM VIỆT NAM- XKLĐ tp Vinh

XKLĐ Rumani tại 126 Lý Tự Trọng - Hà Huy Tập - TP Vinh- Nghệ An

XKLĐ Rumani tại TP VInh

XKLĐ Rumani tại Quảng Bình

 

 

 

 

Loading the player...
Tin tức khác:
WPM ( GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG ) ĐƠN HÀNG RU - 04 (2/4/2022)
SUM VIỆT NAM - NHỮNG HÌNH ẢNH CHÂN THỰC VỀ NƠI ĂN Ở LÀM VIỆC CỦA Ả RẬP XÊ ÚT (16/2/2022)
ẨM THỰC SINGAPORE (26/1/2022)
CÁC ĐỊA ĐIỂM THAM QUAN DU LỊCH SINGAPORE (26/1/2022)
SUM VIỆT NAM-CÁC HOẠT ĐỘNG DIỄN RA TRONG NGÀY 25/01/2022 VỪA QUA (26/1/2022)
SUM VIỆT NAM- VISA HUNGARY VỀ TAY (22/1/2022)
BÁNH TÉT CỔ TRUYỀN (21/1/2022)
SUM VIỆT NAM- KẾT NỐI YÊU THƯƠNG (21/1/2022)
GIỚI THIỆU ĐẤT NƯỚC HUNGARY (21/1/2022)
NHỮNG TIỀM NĂNG KHI XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG TẠI HUNGARY (21/1/2022)
CÓ NÊN ĐI XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG SINGAPORE (21/1/2022)
ĐẤT NƯỚC VÀ CON NGƯỜI CỦA RUMANIA (21/1/2022)
THƯ MỜI ANH EM LAO ĐỘNG KẾT THÚC HỢP ĐỒNG VỀ NƯỚC (21/1/2022)
XUÂN ĐÃ ĐẾN VỚI SUM VIỆT NAM (20/1/2022)
CÔNG TÁC CHUẨN BỊ TIỆC TẤT NIÊN CÔNG TY (20/1/2022)
 
     HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Nghệ An - 091.236.4086l

Hà Tĩnh - 091.236.4086l
Hôm nay: 11 | Tất cả: 63,327
   Video Clips  
Video
SUM VIỆT NAM - PHỐI HỢP TUYỂN LAO ĐỘNG LÀM VIỆC TẠI RUMANI - RU
WPM ( GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG ) ĐƠN HÀNG RU - 04
Đưa Và Đón Đoàn Lao Động Từ Rumiania Về Nước | Sum Việt Nam
SUM VIỆT NAM- PHỐI HỢP TUYỂN LAO ĐỘNG LÀM VIỆC TẠI HUNGARY
SUM VIỆT NAM - NHỮNG HÌNH ẢNH CHÂN THỰC VỀ NƠI ĂN Ở LÀM VIỆC CỦA Ả RẬP XÊ ÚT
SUM VIỆT NAM - PHỐI HỢP TUYỂN LAO ĐỘNG ĐI LÀM VIỆC TẠI ĐÀI LOAN
SUM VIỆT NAM - PHỐI HỢP TUYỂN LAO ĐỘNG ĐI LÀM VIỆC TẠI DUBAI
SUM VIỆT NAM - PHỐI HỢP TUYỂN LAO ĐỘNG LÀM VIỆC CHO TẬP ĐOÀN SINOPEC TẠI Ả RẬP XÊ ÚT - SAUDI ARABIA
SUM VIỆT NAM - PHỐI HỢP TUYỂN LAO ĐỘNG LÀM VIỆC TẠI RUMANI - RU 09
SUM VIỆT NAM - PHỐI HỢP TUYỂN LAO ĐỘNG LÀM VIỆC TẠI RUMANI - RU 07
 
Sum Việt Nam
Trụ Sở : 126 Lý Tự Trọng- TP Vinh, Nghệ An 
Trung Tâm dịch vụ : 85A Lý Tự Trọng - TP Vinh- Nghệ An 
Trung Tâm Đào Tạo: 315 Lê Duẩn - Tp Vinh- Nghệ An
Hotline: 1900.8981 
Website: http://sumvietnam.vn
 
 
 
Thiết kế website bởi TVC Media
Chat hỗ trợ
Chat ngay

1900.8981